Danh mục
Tbike.vn

3 BỘ PHẬN CỦA XE ĐẠP ĐIỆN DYU CẦN KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN

Admin xedienthongminh Sunday, 26 September, 2021

3 BỘ PHẬN CỦA XE ĐẠP ĐIỆN DYU CẦN KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN

Xe đạp điện như DYU đã trở thành một trong những phương tiện giao thông chính hàng ngày của chúng ta. Để đảm bảo an toàn khi đi lại, việc kiểm tra thường xuyên là cần thiết. Chúng ta cần kiểm tra thường xuyên 3 bộ phận nào của xe đạp điện? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

1. Phanh

Tầm quan trọng của phanh là điều hiển nhiên. Kiểm tra hệ thống phanh có thể được thực hiện theo các bước sau: Bóp, nới lỏng phanh và vặn ga.

Đầu tiên, Bóp. Giữ tay lái bằng cả hai tay, phanh trái và phải, đẩy và kéo xe đạp điện phía trước và phía sau, và bánh xe sẽ không quay khi phanh bình thường.

Bước thứ hai là nới lỏng phanh. Khi nhả tay cầm, hệ thống phanh hoạt động bình thường sẽ nhanh chóng được thiết lập lại. Cuối cùng, đi một lượt, vặn tay ga, phanh khi xe đang chạy. Thông thường, động cơ có thể được tắt ngay lập tức.

2. Lốp xe

Kiểm tra xem áp suất lốp có bình thường không. Rất đơn giản, bạn chỉ cần ngồi lên xe. Nếu lốp bị xẹp nhiều, điều đó có nghĩa là lốp đã hết hơi.

Tiếp theo, kiểm tra độ mòn và độ lão hóa của vỏ xe. Nếu nhận thấy độ sâu rãnh lốp nông hơn đáng kể, rãnh lốp có vết nứt và phồng, hoặc lốp bị lão hóa như gai cứng hoặc vết nứt, bạn cần thay lốp kịp thời.


 

3. Đèn và còi

Việc kiểm tra đèn, còi xe rất đơn giản: bật đèn xe đạp xem có sáng bình thường không; bấm còi để nghe xem âm thanh có lớn không. Đặc biệt khi bạn đi trời tối thì hãy để ý hai bộ phận này..


 

Ngoài những bước kiểm tra thường xuyên cơ bản ở trên, người đi xe DYU cũng cần nhớ đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện vì sự an toàn khi đi lại của chúng ta. Chúc các bạn có những trải nghiệm đi xe tuyệt vời nhất với xe đạp điện DYU !

Bạn đang xem: 3 BỘ PHẬN CỦA XE ĐẠP ĐIỆN DYU CẦN KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng

So sánh